Nếu như mẫu cửa gỗ, cửa sắt đơn giản được ưa chuộng ở nông thôn thì cửa cuốn và cửa kéo lại được sử dụng rộng rãi ở thành phố, đặc biệt là những ngôi nhà mặt đường. Rất nhiều khách hàng khi thiết kế và xây dựng nhà đều băn khoăn không biết nên dùng cửa cuốn hay cửa kéo để đảm bảo tiết kiệm chi phí, đảm bảo sự an toàn và cả tính thẩm mĩ. Vậy nên chọn cửa sắt kéo hay cửa cuốn cho gia đình, câu trả lời là gì?

Tìm hiểu về cửa cuốn

Trước đây, cửa cuốn chỉ được biết đến là loại cửa hoạt động bằng sức người, phải tự nâng lên và kéo xuống mỗi lần đóng mở thì nhờ sự cải tiến ngày càng hiện đại, giờ đây cửa cuốn đã được trang bị các bộ lưu điện tự động để có thể hoạt động hoàn toàn tự động cũng như điều khiển từ xa. Thậm chí, các loại cửa cuốn hiện đại còn được tối ưu hơn bằng cách trang bị thêm thiết bị đảo chiều hay tự động đi lên mỗi khi gặp vật cản.Có camera giám sát khi lắp cửa cuốn và hệ thống chống nâng cho cửa khi lắp đặt cửa cuốn .

Ưu nhược điểm cửa cuốn

Để trả lời cho câu hỏi so sánh cửa cuốn và cửa sắt, Long Minh Phát sẽ mang đến cho bạn những thông tin về ưu điểm cũng như nhược điểm của cửa cuốn.

– Tiết kiệm được diện tích: Nếu bạn muốn thiết kế nhà ở có diện tích nhỏ hay cửa hàng kinh doanh thì nên lựa chọn cửa cuốn, lắp đặt cửa cuốn sẽ không mất diện tích như các loại cửa khác.

– Hệ thống điều khiển thông minh: điều này giúp cho việc đóng mở cửa dễ dàng hơn, không phải mất công đến tận cửa mới có thể mở được. Vừa tiết kiệm thời gian và công sức đi rất nhiều.

– Mang lại sự thẩm mỹ cho căn nhà: không gian nhà ở sang trọng hơn, bạn có thể thấy ở các nước hiện đại thường ưa chuộng loại cửa này. Nhất là cửa cuốn thường được lắp đặt dưới hầm để xe của gia đình.

– An toàn tối đa: cửa cuốn rất kín, nếu so sánh cửa cuốn với cửa sắt thì đây là điểm ưu việt vượt trội hơn hẳn. Vừa kín cổng cao tường đề phòng trộm cắp.

Bất cứ một lựa chọn nào cũng có ưu điểm và nhược điểm, vậy nhược điểm của cửa cuốn là:

– Trong trường hợp xảy ra hỏa hoạn hay những vấn đề bất trắc thì hơi khó khăn. Tuy vậy, hiện nay đã có hệ thống chống cháy giúp cửa sẽ tự động mở khi phát hiện nhà có cháy.

– Khi mất điện thì có chút rắc rối đấy. Nhưng vẫn có thể khắc phục được nếu lắp hệ thống lưu điện cửa cuốn.

Tìm hiểu về cửa sắt kéo

Mặc dù đã xuất hiện từ lâu nhưng cửa sắt kéo vẫn được nhiều người lựa chọn bởi độ cứng cao và bền với thời gian. Hơn nữa, chúng chịu được những tác động môi trường như nắng, mưa, bão và giông gió những khu vực có độ ẩm cao.

Ưu nhược điểm của cửa sắt

– Mức độ bền: Sắt được biết là vật liệu chịu được mọi tác động và có độ bền rất cao, đặc biệt khi được sản xuất làm cửa tại các địa chỉ uy tín thì luôn lựa chọn loại sắt nguyên chất, chịu được nắng mưa và chống chịu va đập cực kì tốt.

– Giá thành cửa sắt cũng khá hợp lý: tiết kiệm chi phí cho người sử dụng hơn nếu sử dụng các loại cửa khác.

– Dễ dàng lắp đặt: đối với cửa cuốn thì lắp đặt cửa sắt dễ dàng hơn.

Và bên cạnh nhược điểm của cửa sắt thì nếu so sánh cửa cuốn và cửa sắt thì không thể không nhắc đến khuyết điểm của loại cửa này.

– Gây ra âm thanh lớn khi đóng mở cửa: Nếu là cửa sắt xếp trượt thì không thể tránh khỏi những ồn ào do loại cửa này gây ra. Nếu gia đình bạn có thành viên hay đi sớm và về nhà muộn thì lựa chọn cửa sắt sẽ rất bất tiện cho sinh hoạt của gia đình.

– Dễ bị hoen gỉ: không bảo quản kĩ và đúng cách thì cửa sắt rất dễ bị xuống cấp do các tác động môi trường như mưa, nắng khiến cho lớp sơn bị bong tróc hay các thanh sắt sẽ bị gỉ.

Với những phân tích như trên chúng ta khó quyết định được nên dùng cửa cuốn hay cửa kéo nếu không dựa vào mức độ sử dụng và vấn đề kinh tế của từng gia đình. So sánh cửa cuốn và cửa sắt kéo, cửa kéo hay cửa cuốn thì mỗi loại đều có một giá trị và mục đích sử dụng khác nhau.

Tuy nhiên cửa cuốn đang dần chiếm lĩnh thị trường bởi sự tiện nghi và mẫu mã đa dạng. Nếu ở những ngôi nhà phố sang trọng chúng tôi khuyên bạn nên dùng cửa cuốn để phù hợp với kiến trúc, nhưng cần xác định độ tin cậy khi mua hàng, không nên ham rẻ mà chọn loại cửa cuốn kém chất lượng không an toàn.